Nuôi ếch Thái ở Đồng Tháp

Nuôi ếch Thái ở Đồng Tháp

Nuôi ếch bằng lồng lưới

Nuôi ếch bằng lồng lưới

Hiện nay, anh Nguyễn Văn Thâm (Ba Thâm) được xem là người nuôi ếch Thái Lan có hiệu quả đầu tiên trong xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nhiều người ở Cà Mau, An Giang, Kiên Giang, có cả TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam bộ… đã đến trại nuôi ếch của anh để xem tận mắt và học tập kỹ thuật nuôi ếch Thái.

Trước đây, anh Ba Thâm làm đủ nghề, từ sản xuất thuốc lá điếu, nước đá đến mua bán vật tư nông nghiệp, nhưng anh vẫn chưa hài lòng nên quyết định mở ra nghề mới ở địa phương. Anh đã cùng người em hợp lực mở trại ếch từ hơn một năm nay.

Bây giờ Ba Thâm “thuyết trình” về kỹ thuật nuôi ếch Thái tưởng như một kỹ sư chăn nuôi chính hiệu. Nghề nuôi ếch tưởng đâu dễ dàng như trở bàn tay vậy mà nếu không học sẽ khó thực hiện. Vừa lấy vợt bắt ra cặp ếch Thái Lan, anh vừa giới thiệu: “Cặp ếch bố mẹ này có giá 800.000 đồng. Hiện tôi có 12 hồ chứa 85 con đực và 85 con cái ở riêng.

Từ lâu, ếch là món ăn mà người Việt Nam và nhiều nước trên thế giới rất ưa chuộng vì nó có nhiều dưỡng chất lại thơm ngon. Do đắt hàng nên hiện nay giá ếch ngoài chợ đã lên đến 30 ngàn đồng/kg, còn ếch nuôi lấy thịt khoảng 23- 24 ngàn đồng/kg”.

Không đủ chỗ để sản xuất, anh đã thuê thêm mặt bằng 4.000 m2 đất ở xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh với giá 2 triệu đồng/năm để làm cơ sở II ép giống và thuần dưỡng chờ đến ngày xuất trại bán cho khách hàng.

Anh Nguyễn Chí Tâm, kỹ sư xây dựng đang công tác ở Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Cao Lãnh, cho biết: “Cách nay một tuần, chú Ba đã xuất 221.000 con ếch giống cho khách hàng ở Hậu Giang , Vĩnh Long và TP Cần Thơ với giá hữu nghị 1.000đồng/con loại 25 ngày tuổi”.

Anh Ba Thâm cho biết thêm: “Cứ 1 cặp ếch bố mẹ, mỗi năm đẻ 6 lần, 75 cặp mỗi năm cho ra đời 450.000 con ếch giống. Sau khi trở thành ếch đến độ nuôi được cứ thả 75 con/m2, lúc con lớn cho vào hộc ngăn nuôi riêng.

Nuôi ếch không khó lắm, nếu trong ao hồ mỗi ngày chỉ cần thay nước một lần, còn đối với ao để thoát nước tự nhiên theo con nước lớn, ròng, 10 ngày mới thay một lần”.

Đến tận nơi tham quan, anh Nguyễn Linh Vũ, một khách hàng ở thị xã Bạc Liêu, thắc mắc: “Gia đình tôi sống ở vùng nước mặn quanh năm liệu nuôi ếch có thích nghi?”.

Anh Ba Thâm giải thích: “Mặn, ngọt gì cũng không khó lắm. Chỉ cần xử lý nước để tránh độ mặn quá cao, ếch không chịu nổi!”.

Mặc dù không tự xưng là “đại gia” làng ếch, song hiện nay, trại nuôi ếch giống của anh Ba Thâm đã được nhiều nơi biết đến. Anh dự định sắp tới sẽ mở rộng cơ sở chăn nuôi thành Trang trại ếch Bình Hàng Tây qui mô lớn, đồng thời liên kết với các doanh nghiệp cung ứng và chế biến ếch xuất khẩu cho các nước Tây Âu.

Như vậy, nếu anh thành công thì ĐBSCL sẽ có thêm một loại vật nuôi góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng đa dạng và bền vững.

HÀ PHƯƠNG

Xem thêm về ếch

Phòng trị bệnh thường gặp trên ếch

Nuôi ếch Thái Lan mùa lũ

Hình ảnh ếch nuôi

Kỹ thuật nuôi ếch bằng lồng lưới và bằng bể xi măng

Kỹ thuật nuôi ếch Thái Lan công nghiệp

Thăm Sơn Trại nuôi ếch

Nuôi ếch Thái ở Đồng Tháp

Nuôi ếch ở Hà Tĩnh

Nuôi ếch Thái Lan ở Đồng Tháp

Kinh nghiệm nuôi ếch đồng ở Cần Thơ

Đồng Tháp: Nhiều mô hình làm ăn mang lại hiệu quả kinh tế cao

Mô hình nuôi ếch Thái Lan đạt hiệu quả kinh tế cao

Kỹ thuật nuôi công nghiệp ếch Thái Lan

Kỹ thuật nuôi ếch thái lan công nghiệp bằng lồng lưới và bằng bể xi măng

Advertisements

7 responses to “Nuôi ếch Thái ở Đồng Tháp

  1. Bán ếch liên hệ 0989238078

  2. Pingback: Phát triển ếch thương phẩm | Thương mại, Kinh doanh, xuất nhập khẩu thủy sản

  3. Pingback: Kỹ thuật nuôi ếch thái lan công nghiệp bằng lồng lưới và bằng bể xi măng | Thương mại, Kinh doanh, xuất nhập khẩu thủy sản

  4. Pingback: Kỹ thuật nuôi công nghiệp ếch Thái Lan | Thương mại, Kinh doanh, xuất nhập khẩu thủy sản

  5. Pingback: Mô hình nuôi ếch Thái Lan đạt hiệu quả kinh tế cao | Thương mại, Kinh doanh, xuất nhập khẩu thủy sản

  6. Pingback: Nuôi ếch ở Hà Tĩnh | Thương mại, Kinh doanh, xuất nhập khẩu thủy sản

  7. Pingback: Thăm Sơn Trại nuôi ếch | Thương mại, Kinh doanh, xuất nhập khẩu thủy sản

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s