Image

Tép bạc

 Tép bạc

Tép bạc

Tép bạc

Tép bạc đất mình tròn, vỏ dày, màu trắng trong xanh. Với tép bạc, nhiều người thích làm món chà bông vì thịt tép ngọt, săn chắc.

Tép bạc

Tép bạc

Ở miền Tây Nam Bộ, thường từ tháng 8 Âm lịch cho đến Tết là mùa tép rộ. So với tôm thì con tép bạc nhỏ, mình dẹp và vỏ mỏng hơn; nhưng thịt săn chắc và ngọt. Từ tép, ta có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon: rang, kho, làm mắm… Trong tiết trời man mát cuối năm, ăn miếng cơm nóng với món tép rang sẽ cảm nhận hương vị quê hương thật đậm đà.

Giá trị dinh dưỡng:  Tép có chứa khá nhiều can-xi, trong 100 gr tép có khoảng 910 mg can-xi. Do đó, để bổ sung can-xi cho trẻ, phụ nữ mang thai, tép là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Xem thêm về cá:

Họ cá trê

Kỹ thuật nuôi cá trê vàng lai

KỸ THUẬT NUÔI CÁ TRÊ TRONG AO ĐẤT

CÁ TRÊ (Clarias fuscus Lacépede)

CÁ LÓC BÔNG (CÁ BÔNG)

CÁ LÓC BÔNG

Cá rô phi (cá phi)

Cá điêu hồng

Xem thêm về tôm tép

Tôm thẻ chân trắng

Tép bạc

Tép rong

Tôm sú (Penaeus monodon)

Tôm sú (tên khoa học: Penaeus monodon)

4 responses to “Tép bạc

  1. Pingback: Tôm thẻ chân trắng | Thương mại, Kinh doanh, xuất nhập khẩu thủy sản

  2. Pingback: CÁ LÓC BÔNG (CÁ BÔNG) | Thương mại, Kinh doanh, xuất nhập khẩu thủy sản

  3. Pingback: Tép rong | Thương mại, Kinh doanh, xuất nhập khẩu thủy sản

  4. Pingback: CÁ LÓC BÔNG | Thương mại, Kinh doanh, xuất nhập khẩu thủy sản

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s